Cách lựa chọn bàn ghế nhà hàng

Cập nhập: 12/07/2018 Lượt xem: 127

Bàn ghế nhà hàng là một trong những phần nội thất quan trọng làm lên sự hoàn hảo của một nhà hàng. Bàn ghế không chỉ đơn giản là chỗ để thực khách ngồi thưởng thức các món ăn tại nhà hàng mà đó còn là bộ mặt của nhà hàng. Bàn ghế nhà hàng tốt phải đáp ứng đủ các tiêu chí sau:

Bàn ghế nhà hàng phải đem lại cảm giác thoải mái nhất
Bàn ghế nhà hàng phải được thiết kế phù hợp với chiều cao trung bình của người dân Việt Nam. Bàn nhà hàng cũng như ghế nhà hàng cần có độ cao độ rộng tương thích với chiều cao người Việt.
Bàn ghế nhà hàng cần phải bắt mắt, có màu sắc, tính thẩm mỹ cao
Yếu tố dễ dàng vệ sinh, lau chùi nên được quan tâm khi lựa chọn bàn ghế nhà hàng. Nhà hàng hàng ngày cần phải tiếp đón hàng trăm lượt khách, nên việc dọn dẹp bàn ghế cần phải được tiến hành nhanh chóng và sạch sẽ nhất. Vì vây, bàn ghế nhà hàng cần có độ sáng bóng, dễ vệ sinh, ít bám bụi bẩn, có thể làm sạch các vết ố bằng nước rửa chuyên dụng.

bàn ghế cafe, bàn ghế bar, ô cafe, ô che nắng, sofa cafe,

Chất liệu của bàn ghế nhà hàng phải có tuổi thọ sử dụng lâu dài 

Đối với bàn ghế nhà hàng thông thường mọi người thường lựa chọn các sản phẩm có chất liệu gỗ, sắt có lót đệm, sofa,... Các bạn nên cân nhắc thật kỹ nên chọn loại chất liệu nào để thời hạn sử dụng sản phẩm được lâu nhất. Có như vậy, chi phí vận hành của nhà hàng sẽ không bị tăng lên do vấn đề bàn ghế nhà hàng gây ra.

Bàn ghế nhà hàng phải phù hợp với không gian, diện tích của nhà hàng

Các nhà hàng nên phân chia không gian rõ ràng, khu vực tiếp đón khách theo nhóm đông người thì sử dụng những bộ bàn ghế có kích thước lớn, khu vực còn lại thì nên sử dụng bàn ghế có kích thước nhỏ hơn dành cho 2 người, 4 người, 6 người. Việc phân chia như trên, các bạn sẽ tiết kiệm được chi phí mua sắm bàn ghế nhà hàng.

Ngoài ra, các bạn cần phải lựa chọn mẫu mã bàn ghế phù hợp với phong cách của nhà hàng. Tránh tình trạng nội thất khác quá xa so với phong cách của nhà hàng, chẳng hạn như chọn bàn ghế nhà hàng mang thiết kế cổ điển cho nhà hàng mang phong cách hiện đại.

các dịch vụ khác

1
Chát với chúng tôi